--------------------------------------------------------------------------------------------------
----------------------------

 

มหาวิทยาลัยวอชิงตัน เซนต์หลุยส์ (Washington University in St. Louis)

  
แปล/เรียบเรียง : สาระดีดี.คอม
  
 
 
 

 

Washington_University_in_St_Louis_Logo.JPG - 13.38 Kb

 

          มหาวิทยาลัยวอชิงตัน เซนต์หลุยส์ (Washington University in St. Louis) เป็นมหาวิทยาลัยเอกชนของสหรัฐอเมริกา ตั้งอยู่ที่เมืองเซนต์หลุยส์ รัฐมิสซูรี ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2396 (ค.ศ. 1853)    ในปัจจุบัน (พ.ศ. 2554) มีนักศึกษาระดับปริญญาตรีจำนวน 7,046 คน  ใช้ระบบภาคการศึกษาแบบ 3 ภาคเรียน   มีพื้นที่ตั้งอยู่บริเวณชานเมืองและมีพื้นที่มหาวิทยาลัยรวม 169 เอเคอร์  มหาวิทยาลัยวอชิงตัน เซนต์หลุยส์ได้รับการจัดอันดับอยู่ในลำดับที่ 13 จากนิตยสารยูเอสนิวส์ให้เป็น Best Colleges is National Universities   ในปี พ.ศ. 2554 (ค.ศ. 2011) ค่าเล่าเรียนและค่าธรรมเนียมทางการศึกษาอยู่ที่ 40,374 ดอลลาร์ต่อปี

 

Washington_University_in_St_Louis4.JPG - 46.46 Kb

 


          มหาวิทยาลัยวอชิงตัน เซนต์หลุยส์ตั้งอยู่ในเมืองที่เป็นศูนย์รวมของกีฬาอาชีพทั้งวงการฟุตบอล, เบสบอล และฮอกกี้  นอกจากนั้นยังเป็นศูนย์กลางทางเลือกที่หลากหลายสำหรับการรับประทานอาหารและความบันเทิง   

 

          ทีมกีฬา Wash U Bears ของมหาวิทยาลัยวอชิงตัน เซนต์หลุยส์เป็นสมาชิกการแข่งขัน NCAA Division III (การแข่งขัน NCAA เป็นการแข่งขันที่จัดเป็นประจำทุกปีราวเดือนมีนาคม โดยนำทีมมหาวิทยาลัยภายในดิวิชัน สังกัด NCAA ในสหรัฐอเมริกา มาแข่งเพื่อหาแชมป์ในแต่ละปี)  

 

          นักศึกษาระดับปริญญาตรีช้นปีที่ 1 จะต้องอาศัยอยู่ในที่พักของมหาวิทยาลัยภายในวิทยาเขตที่กำลังศึกษา   และนักศึกษาชั้นปีที่สูงขึ้นจะสามารถเลือกที่จะพักภายในอพาร์ทเมนท์ หรือบ้านพักสมาคมนักศึกษาชายหรือหญิง (fraternity houses, Sorority House) หรือจะเลือกพักภายนอกมหาวิทยาลัยก็สามารถทำได้    ทั้งนี้ประมาณร้อยละ 30 ของนักศึกษาทั้งหมดของ Wash U เป็นสมาชิกสมาคมสร้างความสัมพันธ์รุ่นพี่รุ่นน้อง (Greek life)

 

Washington_University_in_St_Louis1.JPG - 43.24 Kb

 


          Wash U  แบ่งการเรียนการสอนออกเป็น 3 ส่วนเพื่อดูแลนักศึกษาทั้งระดับปริญญาตรีและปริญญาโท และบัณฑิตวิทยาลัยอีก 4 แห่ง     หลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษาของมหาวิทยาลัยวอชิงตัน เซนต์หลุยส์ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในระดับสูง ได้แก่ George Warren Brown School of Social Work, Olin Business School, School of Law, School of Medicine, Sam Fox School of Design and Visual Arts, School of Engineering and Applied Science และบัณฑิตศึกษาคณะศึกษาศาสตร์     นอกจากนี้ Barnes-Jewish Hospital ซึ่งเป็นโรงพยาบาลของมหาวิทยาลัยวอชิงตัน เซนต์หลุยส์ ยังเป็นหนึ่งในโรงพยาบาลที่ได้รับการจัดอันดับว่าเป็นโรงพยาบาลที่ดีที่สุดในสหรัฐอเมริกา

 

 

Washington_University_in_St_Louis3.JPG - 55.96 Kb

 


          Mildred Lane Kemper Art Museum  ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่ตั้งอยู่ในมหาวิทยาลัยวอชิงตัน เซนต์หลุยส์  เป็นพิพิธภัณฑ์ที่โดดเด่นที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ   ภายในยังจัดแสดงผลงานของปีกัสโซ่ (Pablo Picasso) และแจ็คสัน พอลล็อก (Jackson Pollock) ไว้ด้วย

 

Washington_University_in_St_Louis2.JPG - 42.46 Kb

 


          ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียงที่จบจากมหาวิทยาลัยวอชิงตัน เซนต์หลุยส์ ได้แก่ Peter Sarsgaard นักแสดง, และ William H. Webster อดีตผู้อำนวยการหน่วยงาน FBI

 

 

การสมัครเรียน (Applying)


          การยื่นใบสมัครไปยังมหาวิทยาลัยวอชิงตัน เซนต์หลุยส์ (Washington University in St. Louis)  นักศึกษาสามารถเริ่มต้นยื่นใบสมัครได้ตั้งแต่เดือนวันที่ 15 พฤศจิกายนของปีก่อนหน้า และจะต้องยื่นใบสมัครและผลการสอบ ACT หรือ SAT ภายในวันที่ 15 มกราคมของปีถัดไป   ค่าธรรมเนียมการสมัครอยู่ที่ 55 ดอลลาร์   ทั้งนี้มหาวิทยาลัยวอชิงตัน เซนต์หลุยส์มีอัตราตอบรับเข้าเป็นนักศึกษาอยู่ที่ร้อยละ 22.2

 


สาขาทีได้รับความนิยมในการเข้าศึกษา (ปี 2009)

     1. Social Sciences (17%)
     2. Engineering (14%)
     3. Business, Management, Marketing, and Related Support Services (13%)
     4. Pre-Medicine/Pre-Medical Studies (9%)
     5. Psychology (9%)

 

 

 

แหล่งที่มา : http://colleges.usnews.rankingsandreviews.com/best-colleges/washington-university-st-louis-2520
                : http://en.wikipedia.org/wiki/Washington_University_in_St._Louis

 

...............................................................

 

 

 

จำนวนผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้39
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้558
mod_vvisit_counterเดือนนี้3509
mod_vvisit_counterผู้เข้าชมเว็บไซต์ทั้งหมด6745224

Who's Online

เรามี 27 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

รวมบทความ