--------------------------------------------------------------------------------------------------
----------------------------

 

มหาวิทยาลัยเอมโมรี (Emory University)

  
แปล/เรียบเรียง : สาระดีดี.คอม
  
  

 

 

Emory_University_Seal.png - 42.19 Kb

 

          มหาวิทยาลัยเอมโมรี (Emory University) เป็นมหาวิทยาลัยเอกชนที่ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2379 (ค.ศ. 1836)   มีที่ตั้งอยู่ในบริเวณชานเมือง (ปริมลฑล) และมีอาณาเขตของมหาวิทยาลัยทั้งสิ้น 740 เอเคอร์    ในปี พ.ศ. 2554 มหาวิทยาลัยมีนักศึกษาระดับปริญญาตรีจำนวน 6,980 คน  และใช้ระบบปฏิทินการศึกษาแบบ 3 ภาคเรียน   ทั้งนี้ในปี พ.ศ. 2554 (ค.ศ. 2011) มหาวิทยาลัยเอมโมรี ได้รับการจัดอันดับจากนิตยสารยูเอสนิวส์ให้อยู่ในอันดับที่ 20 ของ  Best Colleges is National Universities   ปัจจุบัน (พ.ศ. 2554) ค่าเล่าเรียนและค่าธรรมเนียมทางการศึกษาอยู่ที่ 39,158 ดอลลาร์ต่อปี

 

 

Emory_2.jpg - 47.85 Kb

 


          Emory University ตั้งอยู่ในย่านชานเมืองของดรูอิดฮิลส์ (Druid Hills) ใกล้ใจกลางเมืองแอตแลนตา    มีเพียงนักศึกษาชั้นปีที่ 1 และ 2 ที่จำเป็นต้องพักอยู่ภายในมหาวิทยาลัย  แต่โดยส่วนใหญ่แล้วนักศึกษาก็เลือกที่จะพักในที่พักของมหาวิทยาลัยจนจบการศึกษาตลอดระยะเวลา 4 ปี   ประมาณร้อยละ 25 ของนักศึกษาเป็นสมาชิกสมาคมอาสาสมัคร Volunteer Emory  ซึ่งเป็นองค์กรที่กำกับดูแลกิจกรรมด้านการบริการชุมชน    องค์การสภานักศึกษามีโครงการจัดกิจกรรมและการแสดงตลอดทั้งปีโดยนักแสดงและนักดนตรีที่มีชื่อเสียง อาทิ Tracy Morgan, Sean Kingston, และวงดนตรี Guster  

 

 

 Emory_Quad.jpg - 192.85 Kb

 

          ทีมกีฬา Emory Eagles มีจำนวนทีมกีฬาที่เข้าแข่งขันใน NCAA Division III กว่า 20 ชนิดกีฬา (การแข่งขัน NCAA เป็นการแข่งขันที่จัดเป็นประจำทุกปีราวเดือนมีนาคม โดยนำทีมมหาวิทยาลัยภายในดิวิชัน สังกัด NCAA ในสหรัฐอเมริกา มาแข่งเพื่อหาแชมป์ในแต่ละปี)     และมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกันดีในการแข่งขันกีฬาว่ายน้ำและทีมกีฬาดำน้ำ    นอกเหนือไปจากตัวแทนนักกีฬา  นักศึกษาที่คนที่เข้าศึกษาที่มหาวิทยาลัยเอมโมรีจะได้ลงเรียนในหมวดวิชาด้านพลศึกษาไม่น้อยกว่า 4 วิชา   นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังมีสมาคมสร้างความสัมพันธ์รุ่นพี่รุ่นน้อง (Greek life) ซึ่งประกอบไปด้วยสมาคมนักศึกษาชาย (fraternity) และสมาคมนักศึกาาหญิง (Sororit)

 

 

Emory_3.jpg - 61.14 Kb

 


          Emory แบ่งออกเป็นคณะวิชาและวิทยาลัยจำนวน 9 แห่ง   หลักสูตรบัณฑิตศึกษาของมหาวิทยาลัยเอมโมรีที่ถูกจัดอันดับในลำดับสูง ได้แก่ Goizueta Business School, School of Law, School of Medicine, Nell Hodgson Woodruff School of Nursing และ Rollins School of Public Health

 

 

Emory_1.jpg - 100.76 Kb

 

 

          Dooley’s Week  เป็นงานประเพณีที่จัดขึ้นทุกๆ ปี ตามชื่อของโครงกระดูก Dooley และ Lord of Misrule  ซึ่งปรากฎอยู่ในตำนานของเอมโมรี 

 

 

dooley_waving.jpg - 13.68 Kb

 


          Jimmy Carter อดีตประธานาธิบดีสหรัฐ , Sanjay Gupta นายแพทย์และหัวผู้สื่อข่าวด้านสุขภาพของ CNN  และ Desmond Tutu นักรณรงค์และได้รางวัลโนเบลสาขาสันติภาพ (Nobel Peace Prize) ต่างเคยเป็นอาจารย์ที่มหาวิทยาลัยเอมโมรี

 

 

การสมัครเรียน

          การยื่นใบสมัครไปยังมหาวิทยาลัยเอมโมรี (Emory University) นักศึกษาสามารถเริ่มต้นยื่นใบสมัครได้ตั้งแต่เดือนวันที่ 1 ธันวาคม ปีก่อนหน้า  ไปจนถึงวันที่ 15 มกราคม ของปีต่อมา  ค่าธรรมเนียมการสมัครอยู่ที่ 50 ดอลลาร์   ทั้งนี้มหาวิทยาลัยเอมโมรีมีอัตราตอบรับเข้าเป็นนักศึกษาอยู่ที่ร้อยละ 29.7

 


สาขาทีได้รับความนิยมในการเข้าศึกษา (ปี 2009)

     1. Social Sciences, General (25%)
     2. Business Administration and Management, General (17%)
     3. Psychology, General (9%)
     4. Biology/Biological Sciences, General (8%)

 

 

 

แหล่งที่มา : http://grad-schools.usnews.rankingsandreviews.com/best-graduate-schools/top-business-schools/goizueta-business-school-01055
                 : http://en.wikipedia.org/wiki/Emory_University
                 : http://www.emory.edu/

 

...............................................................

 

 

 

จำนวนผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้74
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้558
mod_vvisit_counterเดือนนี้3544
mod_vvisit_counterผู้เข้าชมเว็บไซต์ทั้งหมด6745259

Who's Online

เรามี 35 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

รวมบทความ