--------------------------------------------------------------------------------------------------
----------------------------

 

Indiana University - Bloomington (Kelley)
 
 
แปล/เรียบเรียง : สาระดีดี.คอม
 
   

 

kelleyschoolofbusiness.gif - 20.27 Kb

 

 

 

จำนวนนักศึกษาแบบเต็มเวลา: 455 คน (ปี พ.ศ. 2554)

จำนวนนักศึกษาแบบนอกเวลา : 348 คน (ปี พ.ศ. 2554)

ค่าเล่าเรียนแบบเต็มเวลา : 43,460 ดอลลาร์ต่อปี (ปี พ.ศ. 2554)

ค่าเล่าเรียนแบบนอกเวลา : 1,400 ดอลลาร์ต่อหน่วยกิต (ปี พ.ศ. 2554)

รายได้เฉลี่ยเมื่อจบการศึกษา : 89,144 ดอลลาร์ (ปี พ.ศ. 2554)

  

 

 

Indiana_University_Bloomington_Kelley4.JPG - 53.79 Kb

 

          การบูรณาการความรู้คือหัวใจของหลักสูตรการศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาด้านธุรกิจที่ Kelley School of Business มหาวิทยาลัยอินเดียน่า-บลูมมิงตัน (Indiana University - Bloomington)  เป้าหมายของการเรียนการสอนในเทอมแรกของนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาหลักสูตรเต็มเวลาคือการปูพื้นฐานและสร้างความเข้าใจในทุกบริบทของธุรกิจ  เพื่อขยายมุมมองทางธุรกิจให้กับนักศึกษา

 


          ภาวะผู้นำคือสิ่งที่นักศึกษาจะได้เรียนรู้เป็นอันดับแรกจากการศึกษาที่ Kelley School of Business และจะดำเนินต่อไปตลอดกิจกรรมในเทอมแรกของการศึกษาชั้นปีที่ 1 โดยนักศึกษาจะต้องจับกลุ่ม กลุ่มละ 4 คนเพื่อพัฒนาโครงงานทางธุรกิจร่วมกันให้เสร็จสมบูรณ์       Kelley จะเชิญผู้นำทางธุรกิจและผู้บริหารที่มีอิทธิพลในวงการธุรกิจมาให้ความรู้แก่นักศึกษาที่มหาวิทยาลัยและร่วมอภิปรายถึงประเด็นทางธุรกิจที่น่าสนใจต่างๆ ร่วมกับนักศึกษา

 

 

Indiana_University_Bloomington_Kelley2.JPG - 45.98 Kb

 


          เช่นเดียวกับหลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต (M.B.A.) แบบเต็มเวลา   นักศึกษาสามารถลงทะเบียนเรียนในระบบออนไลน์ได้ทั้งหลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิตและบริหารธุรกิจดุษฎีบัณฑิต หรือสามารถเลือกเรียนปริญญาโทระบบออนไลน์ในสาขาเฉพาะ เช่น สาขาระบบสารสนเทศ (Information system) หรือสาขาวิชาการบัญชี (accounting) เป็นต้น    นอกจากนี้นักศึกษายังสามารถลงทะเบียนเรียนแบบปริญญาบัตรร่วม หรือแบบสองปริญญา (Joint Degree)  ซึ่งสามารถลงเรียนร่วมกับ Maurer School of Law, College of Arts and Sciences และ Department of Telecommunications

 

 

Indiana_University_Bloomington_Kelley3.JPG - 49.16 Kb

 


          นักศึกษาของ Kelley School of Business จะได้เรียนรู้แง่มุมทางธุรกิจและประกอบอาชีพผ่านประสบการณ์การเรียนรู้ที่ได้จากมหาวิทยาลัย  อาทิกรณี  บลูมมิงตันแบรนด์ (Bloomington Brands) ที่ผลักดันให้นักศึกษาได้เรียนรู้ปัญหาที่เกิดขึ้นจริงในโลกธุรกิจเพื่อเปรียบเทียบกับการเรียนรู้เฉพาะภายในชั้นเรียน   และที่ Kelley Academies นักศึกษาจะต้องร่วมมือกับที่ปรึกษาที่มีความเชียวชาญในแต่ละสาขาอาชีพเพื่อรับฟังและให้คำแนะนำแก่นักศึกษาในการเรียนรู้และตัดสินใจตลอดระยะเวลาที่ศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา  

 

          Kelley School of Business ประกอบด้วยสโมสร 18 แห่ง และองค์กรนักศึกษา 20 แห่ง  เพื่อให้นักศึกษาได้ร่วมทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกับมหาวิทยาลัย

 

 

Indiana_University_Bloomington_Kelley1.JPG - 63.08 Kb

 


          ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียงของ Kelley School of Business  ได้แก่ John Chambers ประธานและซีอีโอ (CEO) ของ Cisco Systems, Inc., Harold Arthur Poling อดีตประธานและซีอีโอ (CEO) ของ Ford Motor Co. และ Jimmy Wales ผู้ร่วมก่อตั้งวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี (Wikipedia)

 

 

หลักสูตรที่เปิดสอน

 

  • accounting
  • consulting
  • entrepreneurship
  • finance
  • general management
  • international business
  • marketing
  • not-for-profit management
  • production/operations management
  • supply chain management/logistics

 

 

 

แหล่งที่มา :

http://grad-schools.usnews.rankingsandreviews.com/best-graduate-schools/top-business-schools/kelley-school-of-business-01080
http://en.wikipedia.org/wiki/Kelley_School_of_Business

 

.....................................................................

 

 

 

จำนวนผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้37
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้558
mod_vvisit_counterเดือนนี้3507
mod_vvisit_counterผู้เข้าชมเว็บไซต์ทั้งหมด6745222

Who's Online

เรามี 30 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

รวมบทความ