--------------------------------------------------------------------------------------------------
----------------------------

 

มหาวิทยาลัยอินเดียน่า-บลูมมิงตัน (Indiana University - Bloomington : IU Bloomington)

  
แปล/เรียบเรียง : สาระดีดี.คอม
  
  

 

 

 

Indiana_University_seal.png - 66.67 Kb

 

          มหาวิทยาลัยอินเดียน่า-บลูมมิงตัน (Indiana University - Bloomington : IU Bloomington) เป็นมหาวิทยาลัยของรัฐที่ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2363 (ค.ศ. 1820)  ตั้งอยู่ในเมืองบลูมมิงตัน รัฐอินเดียน่า ในปี พ.ศ. 2554 มีนักศึกษาระดับปริญญาตรีจำนวน 32,367 คน  มีพื้นที่โดยรอบมหาวิทยาลัยถึง 1,937 เอเคอร์ และตั้งอยู่ในบริเวณเขตเมือง    ทั้งนี้มหาวิทยาลัยอินเดียน่า-บลูมมิงตันใช้ระบบปฏิทินการศึกษาแบบ 3 ภาคเรียน    ในปี พ.ศ. 2554 (ค.ศ. 2011) นิตยสารยูเอสนิวส์ได้จัดอันดับให้มหาวิทยาลัยอินเดียน่า-บลูมมิงตัน อยู่ในอันดับที่ 75 ใน Best Colleges is National Universities ของสหรัฐอเมริกา    โดยปัจจุบัน (พ.ศ. 2554) ค่าเล่าเรียนและค่าธรรมเนียมทางการศึกษาสำหรับนักศึกษาที่อาศัยอยู่ภายในรัฐอินเดียน่าอยู่ที่ 9,028  ดอลลาร์ต่อปี  และนักศึกษาที่อาศัยอยู่ภายนอกรัฐอินเดียน่าอยู่ที่ 27,689 ดอลลาร์ต่อปี

 

 

 Indiana_University_Bloomington1.JPG - 89.00 Kb

 

          ทีมกีฬา Hoosiers ของมหาวิทยาลัยอินเดียน่า-บลูมมิงตัน อยู่ในกลุ่มบิ๊กเทนของการแข่งขัน NCAA Division I (การแข่งขัน NCAA เป็นการแข่งขันที่จัดเป็นประจำทุกปีราวเดือนมีนาคม โดยนำทีมมหาวิทยาลัยในดิวิชัน 1 สังกัด NCAA ในสหรัฐอเมริกา มาแข่งเพื่อหาแชมป์ในแต่ละปี)  ทั้งนี้ทีมกีฬา Hoosiers ไม่มีตัวนำโชค (mascot) ของทีม   

 

          ที่มหาวิทยาลัยอินเดียน่า-บลูมมิงตันมีองค์กรนักศึกษามากกว่า 650 องค์กร และสมาคมสร้างความสัมพันธ์รุ่นพี่รุ่นน้อง (Greek) เป็นชุมชนขนาดใหญ่มากกว่า 5,000 สมาคม ทั้งสมาคมนักศึกษาชาย (fraternity) และสมาคมนักศึกษาหญิง (Sororit)  

 

 

Indiana_University_Bloomington2.JPG - 60.76 Kb

 


          นักศึกษาชั้นปีที่ 1 จะต้องพักอยู่ภายในที่พักที่มหาวิทยาลัยจัดเตรียมไว้ให้  ยกเว้นนักศึกษาที่พักยู่กับครอบครัวของตนเอง หรืออายุมากกว่า 21 ปี  ผู้ที่สมรสแล้ว หรืออาศัยอยู่ในที่พักของสมาคมนักศึกษาชายและสมาคมนักศึกษาหญิง    นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังมีนิทรรศการศิลปะและกิจกรรมการแสดงเพื่อความบันเทิงตลอดทั้งปี  อาทิ  เทศการประจำปี Lotus World Music & Arts Festival     อีกทั้งนักศึกษายังสามารถสำรวจพื้นที่โดยรอบมหาวิทยาลัยผ่านกิจกรรม Indiana University Outdoor Adventures program ทั้งการพายเรือ, สำรวจถ้ำและหุบเขา และการปีนเขา   

 

          สำหรับนักศึกษาที่ชอบเข้าร่วมทำกิจกรรมยังสามารถเข้าร่วมเข้าร่วมในการแข่งขัน Little 500 ซึ่งเป็นการแข่งขันปั่นจักรยานระดับมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงระดับประเทศและเป็นกิจกรรมเพื่อระดมทุนสำหรับเป็นทุนการศึกษาสำหรับมหาวิทยาลัย หรือนักศึกษาอาจเข้าร่วมกิจกรรม IU Dance Marathon การแข่งขันเต้นรำมาราธอน ใช้เวลาในการแข่งขัน 36 ชั่วโมง  ซึ่งเป็นการระดมทุนให้กับ Riley Hospital for Children ซึ่งตั้งอยู่ในอินเดียนาโพลิส เมืองหลวงของรัฐอินเดียน่า 

 

 

Indiana_University_Bloomington3.JPG - 47.03 Kb

 


          การศึกษาระดับระดับบัณฑิตศึกษาของมหาวิทยาลัยอินเดียน่า-บลูมมิงตันที่มีชื่อเสียงและได้รับจัดอันดับไว้ในลำดับสูง ได้แก่ Kelley School of Business, School of Education และ Maurer School of Law     โดย Indiana’s law school มีชื่อเสียงว่ามีการเรียนการสอนโดยหลักสูตรที่ใช้วัตกรรมใหม่ในการเรียนการสอนที่แตกต่างจากการเรียนการสอนกฎหมายโดยทั่วไป  

 


          ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียงที่จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยอินเดียน่า-บลูมมิงตัน ได้แก่ Hoagy Carmichael นักแต่งเพลงที่มีชื่อเสียง อาทิ เพลง Georgia On My MindJeri Taylor นักเขียนบทและผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ อาทิ ภาพยนตร์ Star Trek  และ Jared Fogle นักลดความอ้วนผู้มีชื่อเสียงและเป็นประชาสัมพันธ์ให้กับร้านฟาสต์ฟู้ดแซนวิช Subway

 

 

การสมัครเรียน

          การยื่นใบสมัครไปยังมหาวิทยาลัยอินเดียน่า-บลูมมิงตัน (Indiana University - Bloomington) ค่าธรรมเนียมการสมัครอยู่ที่ 55 ดอลลาร์   ทั้งนี้มหาวิทยาลัยอินเดียน่า-บลูมมิงตันมีอัตราตอบรับเข้าเป็นนักศึกษาอยู่ที่ร้อยละ 69.2

 


สาขาทีได้รับความนิยมในการเข้าศึกษา (ปี 2009)

     1. Business, Management, Marketing, and Related Support Services (20%)
     2. Education (15%)
     3. Communication, Journalism, and Related Programs (10%)
     4. Public Administration and Social Service Professions (7%)
     5. Social Sciences (7%)

 

 

 

แหล่งที่มา : http://colleges.usnews.rankingsandreviews.com/best-colleges/indiana-university-1809
                 : http://en.wikipedia.org/wiki/Indiana_University_Bloomington

 

*     NCAA Division I เป็นการแข่งขัน NCAA เป็นการแข่งขันที่จัดเป็นประจำทุกปีราวเดือนมีนาคม โดยนำทีมมหาวิทยาลัยในดิวิชัน 1 สังกัด NCAA ในสหรัฐอเมริกา มาแข่งเพื่อหาแชมป์ในแต่ละปี)


**   กลุ่มบิ๊กเทน (Big Ten Conference) เป็นกลุ่มของมหาวิทยาลัยที่รวมตัวกัน 11 แห่ง ในการจัดการแข่งขันกีฬาระหว่างมหาวิทยาลัยในสหรัฐอเมริกา มหาวิทยาลัยที่อยู่ในกลุ่มนี้อยู่ในบริเวณตอนเหนือของประเทศ

 

...............................................................

 

 

 

จำนวนผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้39
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้558
mod_vvisit_counterเดือนนี้3509
mod_vvisit_counterผู้เข้าชมเว็บไซต์ทั้งหมด6745224

Who's Online

เรามี 32 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

รวมบทความ