--------------------------------------------------------------------------------------------------
----------------------------

 

มหาวิทยาลัยจอร์จทาวน์ (Georgetown University)

  
แปล/เรียบเรียง : สาระดีดี.คอม
  
  

 

 

Georgetown_seal.png - 10.61 Kb

 

          มหาวิทยาลัยจอร์จทาวน์ (Georgetown University)  เป็นมหาวิทยาลัยเอกชนซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2332 (ค.ศ. 1789)  มีนักศึกษาระดับปริญญาตรีจำนวน 7,553 คน  ใช้ระบบปฏิทินการศึกษาแบบ 3 เทอม  และมีขนาดของพื้นที่ประมาณ 104 เอเคอร์    มหาวิทยาลัยจอร์จทาวน์ถูกจัดให้อยู่ในอันดับที่ 22 โดยนิตยสารยูเอสนิวส์ของ Best Colleges is National Universities   ปัจจุบัน (พ.ศ. 2554) ค่าเล่าเรียนและค่าธรรมเนียมทางการศึกษาอยู่ที่ 41,393 ดอลลาร์ต่อปี 

 

Georgetown_Riverview.jpg - 167.79 Kb

 


          บริเวณที่ตั้งของมหาวิทยาลัยจอร์จทาวน์อยู่ในมุมมองที่สามารถเห็นทิศทัศน์ของแม่น้ำโปโตแมค (Potomac River) และอยู่ห่างจากย่านใจกลางเมืองของวอร์ชิงตัน (Washington) ด้วยการเดินทางเพียงไม่กี่นาที   นักศึกษาส่วนใหญ่พักอยู่ภายในวิทยาเขตของมหาวิทยาลัยในหอพักมหาวิทยาลัยที่มีอยู่เป็นจำนวนมาก  แต่นักศึกษาบางส่วนก็เลือกที่จะอาศัยอยู่ในบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์และอพาร์ทเมนที่ตั้งอยู่โดยรอบมหาวิทยาลัย

 

 

GULC_south_quad.jpg - 166.36 Kb

 

          องค์กรนักศึกษาภายในมหาวิทยาลัยจอร์จทาวน์มีหลากหลาย อาทิ ชมรมศาสนา ชมรมสื่อ และสมาคมนักเรียนรัฐบาล 

 

          ทีมกีฬา Georgetown Hoyas ของมหาวิทยาลัยจอร์จทาวน์เป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขัน NCAA’s Division I (การแข่งขัน NCAA เป็นการแข่งขันที่จัดเป็นประจำทุกปีราวเดือนมีนาคม โดยนำทีมมหาวิทยาลัยในดิวิชัน 1 สังกัด NCAA ในสหรัฐอเมริกา มาแข่งเพื่อหาแชมป์ในแต่ละปี) และมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักดีสำหรับทีมกีฬาบาสเกตบอล   นอกจากนี้ทีมของพวกเขายังมีการแข่งขันกีฬาประเพณีร่วมกับมหาวิทยาลัยซีราคิวส์ (Syracuse University) ที่ Verizon Center หรือ Washington Wizards

 

Georgetown_Day.jpg - 214.11 Kb

 


          มหาวิทยาลัยจอร์จทาวน์ ประกอบด้วย 4 วิทยาลัย และ 3 บัณฑิตวิทยาลัยและวิทยาลัยเฉพาะทาง  รวมไปถึงถูกจัดอันดับในอันดับสูง อาทิ Robert Emmett McDonough School of Business, Law Center, School of Medicine, School of Nursing and Health Studies และ Public Policy Institute    นอกจากนี้ Walsh School of Foreign Service ยังได้รับการยอมรับเรื่องชื่อเสียงในการศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา  

 

 

 Georgetown_Jesuit_Residence.jpg - 233.40 Kb

 

          พื้นที่โดยรอบของมหาวิทยาลัยจอร์จทาวน์ ประกอบด้วย ห้างสรรพสินค้าระดับสูง ร้านอาหาร และสถานบันเทิงสามารถรองรับความต้องการของนักศึกษาได้อย่างเพียงพอ 

 

          ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียงของมหาวิทยาลัยจอร์จทาวน์ อาทิ Bill Clinton อดีตประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา, Bradley Cooper นักแสดง, Maria Shriver ผู้สื่อข่าว และ Patrick Ewing ผู้เล่นบาสเกตบอลอาชีพที่มีชื่อเสียง

 

การสมัครเรียน

          การยื่นใบสมัครไปยังมหาวิทยาลัยจอร์จทาวน์ (Georgetown University) นักศึกษาสามารถเริ่มต้นยื่นใบสมัครได้ตั้งแต่เดือนวันที่ 1 ธันวาคม ปีก่อนหน้าไปจนถึงวันที่ 10 มกราคม ของปีต่อมา  และจะต้องยื่นใบสมัครและผลการสอบ ACT หรือ SAT ภายในวันที่ 10 มกราคม   ค่าธรรมเนียมการสมัครอยู่ที่ 65 ดอลลาร์   ทั้งนี้มหาวิทยาลัยจอร์จทาวน์มีอัตราตอบรับเข้าเป็นนักศึกษาอยู่ที่ร้อยละ 20.1

 


สาขาทีได้รับความนิยมในการเข้าศึกษา (ปี 2009)

          1. International Relations and Affairs (17%)
          2. Finance, General (12%)
          3. Political Science and Government, General (12%)

 

 

 

แหล่งที่มา : http://colleges.usnews.rankingsandreviews.com/best-colleges/georgetown-university-1445
                 : http://en.wikipedia.org/wiki/Georgetown_University

 

* NCAA Division I เป็นการแข่งขัน NCAA เป็นการแข่งขันที่จัดเป็นประจำทุกปีราวเดือนมีนาคม โดยนำทีมมหาวิทยาลัยในดิวิชัน 1 สังกัด NCAA ในสหรัฐอเมริกา มาแข่งเพื่อหาแชมป์ในแต่ละปี)
 

...............................................................

 

 

 

จำนวนผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้92
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้558
mod_vvisit_counterเดือนนี้3562
mod_vvisit_counterผู้เข้าชมเว็บไซต์ทั้งหมด6745277

Who's Online

เรามี 53 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

รวมบทความ