--------------------------------------------------------------------------------------------------
----------------------------

 

 มหาวิทยาลัยโอไฮโอสเตต โคลัมบัส (Ohio State University : Columbus)
  
แปล/เรียบเรียง : สาระดีดี.คอม
  
  

 

 

  Seal_of_the_Ohio_State_University.png - 524.47 Kb                  Ohio State University_logo.png - 29.68 Kb

 

     มหาวิทยาลัยโอไฮโอสเตต โคลัมบัส (Ohio State University : Columbus) เป็นมหาวิทยาลัยของรัฐในสหรัฐอเมริกา ที่ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2413 (ค.ศ.1870)  ปัจจุบัน (พ.ศ.2554) มีนักศึกษาระดับปริญญาาตรีทั้งสิ้น  42,082 คน   มหาวิทยาลัยโอไฮโอสเตต โคลัมบัสตั้งอยู่ในพื้นที่เขตเมืองและมีพื้นที่โดยรอบมหาวิทยาลัย 3,469 เอเคอร์  ที่ตั้งของมหาวิทยาลัยห่างจากใจกลางเมืองโคลัมบัสเพียง รัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา 4 กิโลเมตร  ทั้งนี้มหาวิทยาลัยใช้ระบบปฏิทินการศึกษาแบบ 4 ภาคเรียน

 

     มหาวิทยาลัยโอไฮโอสเตตจัดอยู่ในกลุ่มบิ๊กเทน ซึ่งเป็นกลุ่มมหาวิทยาลัยที่มีความเป็นเลิศทางด้านการศึกษาที่สุดของรัฐต่าง ๆ ในแถบมิดเวสต์

 

     ในปี พ.ศ. 2554 (ค.ศ. 2011) มหาวิทยาลัยโอไฮโอสเตต โคลัมบัส ถูกจัดอันดับให้อยู่ในลำดับที่ 55 ของ Best Colleges is National Universities ที่จัดโดยนิตยสารยูเอสนิวส์   โดยปัจจุบัน (พ.ศ. 2554) ค่าเล่าเรียนและค่าธรรมเนียมทางการศึกษาสำหรับนักศึกษาที่อาศัยอยู่ภายในรัฐอินเดียน่าอยู่ที่ 9,735 ดอลล่าร์ต่อปี  และนักศึกษาที่อาศัยอยู่ภายนอกรัฐอินเดียน่าอยู่ที่ 24,630 ดอลลาร์ต่อปี

 

Ohio_State_University1.jpg - 51.43 Kb

 

     มหาวิทยาลัยโอไฮโอสเตต ดำเนินการขยายสาขาทางการศึกษาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้สอดรับความต้องการในการพัฒนาตนเองและตรงกับความต้องการของนักศึกษา    ทั้งนี้มหาวิทยาลัยโอไฮโอสเตต มีสโมสรและองค์กรเพื่อรองรับความต้องการในการทำกิจกรรมของนักศึกษา  อีกทั้งมีสมาคมนักศึกษาชายและสมาคมนักศึกษาหญิงถึง 65 สมาคม    กีฬาเป็นส่วนสำคัญอีกสิ่งหนึ่งในการดำเนินชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัย โดยทีมฟุตบอล Ohio State Buckeyes เป็นหนึ่งในทีมที่เข้าแข่งขันในกลุ่ม NCAA Division I Big Ten Conference (การแข่งขัน NCAA เป็นการแข่งขันที่จัดเป็นประจำทุกปีราวเดือนมีนาคม โดยนำทีมมหาวิทยาลัยในดิวิชัน 1 สังกัด NCAA ในสหรัฐอเมริกา มาแข่งเพื่อหาแชมป์ในแต่ละปี)    นอกจากนี้สนามฟุตบอลของมหาวิทยาลัยที่ก่อสร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2465 (ค.ศ. 1922)  ยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์แห่งชาติ (National Register of Historic Places)  

 

Ohio_State_University_Library.jpg - 138.06 Kb

 

     นักศึกษาชั้นปีที่ 1 จะต้องพักอยู่ภายในที่พักของมหาวิทยาลัยซึ่งมีหอพักทั้งหมด 37 แห่ง   ยกเว้นนักศึกษาที่มีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่บริเวณตัวเมืองโคลัมบัสที่มหาวิทยาลัยอนุญาตให้พักอาศัยที่บ้านของตนเองได้   นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังมีกิจกรรมเพื่อให้นักศึกษาปรับตัวเรียนรู้ร่วมกับมหาวิทยาลัย โดยมีพี่เลี้ยง ที่ปรึกษา และโปรแกรมพิเศษต่างๆ ให้กับนักศึกษาชั้นปีที่ 1   อีกทั้งสามารถเข้าร่วมทริปเดินทางในเมืองชิคาโก้ที่เปิดเฉพาะสำหรับนักศึกษาชั้นปีที่ 1 เท่านั้น  

 

     มหาวิทยาลัยโอไฮโอสเตต โคลัมบัสมีศูนย์บริการเพื่อให้บริการแก่นักศึกษาในการชำระเงินด้วยระบบออนไลน์  กิจกรรมอาสาสมัครแบบออนไลน์  รวมไปถึงนักศึกษาสามารถเข้าศึกษาในมหาวิทยาลัยโอไฮโอสเตต โคลัมบัสผ่านโปรแกรมออนไลน์จากประเทศต่างๆ ทั่วโลกกว่า 40 ประเทศ

 

Ohio State University2.png - 404.40 Kb

 


     มหาวิทยาลัยโอไฮโอสเตต โคลัมบัส  เปิดหลักสูตรการเรียนการสอนระดับปริญญาโทหลากหลายหลักสูตรโดยมีหลักสูตรที่ถูกจัดอันดับให้อยู่ในลำดับสูง อาทิ College of Education and Human Ecology, Max M. Fisher College of Business, College of Engineering, College of Medicine และ Michael E. Moritz College of Law   นอกจากนี้มหาวิทยาลัยโอไฮโอสเตต โคลัมบัส ยังเปิดหลักสูตรการเรียนการสอนมากกว่า 175 สาขา  โดยมีการออกแบบหลักสูตรการศึกษาเฉพาะบุคคลสำหรับนักศึกษา ให้นักศึกษาสามารถออกแบบการศึกษาของตนเอง 

 

     มีศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียงมากมายที่จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยโอไฮโอสเตต โคลัมบัส  อาทิ Patricia Heaton นักแสดงฮอลลีวูด และ R. L. Stine ผู้แต่งหนังสือ GOOSEBUMPS

 

 

การสมัครเรียน

     การยื่นใบสมัครไปยังมหาวิทยาลัยโอไฮโอสเตต โคลัมบัส (Ohio State University : Columbus) นักศึกษาจะต้องยื่นใบสมัครและผลการสอบ ACT หรือ SAT ภายในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ ค่าธรรมเนียมการสมัครอยู่ที่ 40 ดอลลาร์ ทั้งนี้มหาวิทยาลัยโอไฮโอสเตต โคลัมบัสมีอัตราตอบรับเข้าเป็นนักศึกษาอยู่ที่ร้อยละ 68.0

 


สาขาทีได้รับความนิยมในการเข้าศึกษา (ปี 2010)

     1. Psychology, General (6%)
     2. Speech Communication and Rhetoric (6%)
     3. English Language and Literature, General (4%)
     4. Finance, General (4%)
     5. Marketing/Marketing Management, General (3%)

 

 

 

แหล่งที่มา : http://colleges.usnews.rankingsandreviews.com/best-colleges/ohio-state-6883
               : http://en.wikipedia.org/wiki/Ohio_State_University

 

...............................................................

 

 

 

จำนวนผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้612
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้693
mod_vvisit_counterเดือนนี้19833
mod_vvisit_counterผู้เข้าชมเว็บไซต์ทั้งหมด6702950

Who's Online

เรามี 32 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

รวมบทความ