--------------------------------------------------------------------------------------------------
----------------------------

 

วิทยาลัยบอสตัน (Boston College)

  
แปล/เรียบเรียง : สาระดีดี.คอม
    

 

 

Boston_College_Seal.png - 131.04 Kb

 

 

          วิทยาลัยบอสตัน (Boston College หรือ B.C.) เป็นสถาบันการศึกษาเอกชนที่ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1863 (พ.ศ. 2406)   ในปี พ.ศ. 2555 มีนักศึกษาลงทะเบียนเรียนระดับปริญญาตรีจำนวน 9,099 คน  มีพื้นที่ตั้งของวิทยาลัยอยู่ในเขตชนบทและมีอาณาเขตทั้งสิ้น 328 เอเคอร์   ปัจจุบันวิทยาลัยบอสตันใช้ระบบปฎิทินการศึกษาแบบทวิภาค   โดยมีค่าเล่าเรียนและค่าธรรมเนียมทางการศึกษาอยู่ที่ 42,204 ดอลล่าร์ต่อปี   ในปี พ.ศ. 2555 (ค.ศ. 2012) วิทยาลัยบอสตันถูกจัดอันดับให้อยู่ในลำดับที่ 31 ของ Best Colleges is National Universities ที่จัดโดยนิตยสารยูเอสนิวส์

 

 

Boson_College_sign.jpg - 119.17 Kb

 


          วิทยาลัยบอสตันก่อตั้งขึ้นโดยคณะเยสุอิตหรือคณะแห่งพระเยซูเจ้า (The society of Jesus) ภายใต้ความร่วมมือจากศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาทอลิก (Roman Catholic)  มีพื้นที่ตั้งในเมืองเชสท์นัท ฮิลล์ (Chestnut Hill) รัฐแมสซาชูเซตส์ (Massachusetts)  อยู่ห่างจากตัวเมืองบอสตัน (Boston) มาทางตะวันตกเพียง 6 ไมล์ และวิทยาเขตหลักของวิทยาลัยบอสตันยังได้รับการลงทะเบียนให้เป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ของชาติ (National Register of Historic Places)

 

 

Boson_College1.jpg - 262.37 Kb

 


          B.C.  มีทีมกีฬาส่งเข้าร่วมการแข่งขัน NCAA Division I (NCAA เป็นชื่อองค์กรที่จัดการแข่งขันกีฬาในระดับมหาวิทยาลัยในสหรัฐอเมริกา มีตั้งแต่ Division I-A , I-AA, II, III ซึ่งแบ่งกลุ่มตามภูมิศาตร์) ในกลุ่ม Atlantic Coast Conference (Atlantic Coast Conference คือ กลุ่มของมหาวิทยาลัยของสหรัฐอเมริกา 12 แห่ง ในการแข่งขันกีฬา 20 ชนิด ในการแข่งขันกีฬาระหว่างมหาวิทยาลัยในสหรัฐอเมริกา โดยมหาวิทยาลัยที่อยู่ในกลุ่มนี้อยู่ในบริเวณตะวันออกเฉียงใต้ของสหรัฐอเมริกา) มากกว่า 30 ชนิดกีฬา    โดยทีมกีฬา B.C. Eagles ของวิทยาลัยบอสตันเป็นหนึ่งในทีมกีฬามหาวิทยาลัยที่มีอัตราความสำเร็จในการเข้าแข่งขันสูงสุดทีมหนึ่งของประเทศ    ที่วิทยาลัยบอสตันไม่มีสมาคมนักศึกษาชายและสมาคมนักศึกษาหญิงแต่มีสโมสรและองค์กรต่างๆ ที่เปิดให้นักศึกษาเข้าร่วมทำกิจกรรมมากกว่า 200 แห่ง     ทั้งนี้วิทยาลัยไม่บังคับให้นักศึกษาชั้นปีที่ 1 ต้องพักในที่พักของมหาวิทยาลัย  แต่นักศึกาษาส่วนใหญ่ก็เลือกที่จะพักอยู่กับวิทยาลัย

 

 

Boson_College2.jpg - 97.00 Kb

 

          วิทยาลัยบอสตันได้รับการจัดอันดับจาก  The Carnegie Foundation for the Advancement of Teaching ให้เป็นสถาบันการศึกษาระดับอุดมศึกษาที่มุ่งเน้นกิจกรรมด้านการวิจัยในระดับสูง     วิทยาลัยบอสตันประกอบด้วย 9 คณะ ที่ได้รับการจัดอันดับว่ามีชื่อเสียงทางการเรียนการสอนในหลักสูตรระดับอุดมศึกษา อาทิ Lynch School of Education, Boston College Law School และ Carroll School of Management   

 

Boson_College3.jpg - 69.41 Kb

 

          เกือบร้อยละ 50 ของนักศึกษามีประสบการณ์ในการเข้าร่วมทำกิจกรรมเพื่อเพิ่มประสบการณ์ยังต่างประเทศก่อนจบการศึกษา     ชื่อเล่นของ Boston College ที่ถูกเรียกคือ "The Heights"  ซึ่งอ้างอิงถึงสถานที่ตั้งของวิทยาลัยที่มีพื้นตั้งอยู่บนภูเขา   

 

          ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียงของวิทยาลัยบอสตัน ได้แก่ วุฒิสมาชิกสหรัฐฯ John Kerry และอดีตประธานสภาผู้แทนราษฎรแห่งสหรัฐอเมริกา Tip O’Neill

 

 

การสมัครเรียน

          การยื่นใบสมัครไปยังวิทยาลัยบอสตัน (Boston College) นักศึกษาจะต้องยื่นใบสมัครและยื่นผลการสอบ ACT หรือ SAT ภายในวันที่ 1 มกราคม   โดยค่าธรรมเนียมการสมัครอยู่ที่ 70 ดอลลาร์ ทั้งนี้วิทยาลัยบอสตัน มีอัตราตอบรับเข้าเป็นนักศึกษาอยู่ที่ร้อยละ 31.1

 


สาขาทีได้รับความนิยมในการเข้าศึกษา (ปี 2010)

  1. Finance, General (12%)
  2. Speech Communication and Rhetoric (9%)
  3. Economics, General (8%)
  4. Biology/Biological Sciences, General (7%)
  5. History, General (6%)

 

 

 

แหล่งที่มา :

http://colleges.usnews.rankingsandreviews.com/best-colleges/boston-college-2128
http://en.wikipedia.org/wiki/Boston_College

 

...............................................................

 

 

 

จำนวนผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้605
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้693
mod_vvisit_counterเดือนนี้19826
mod_vvisit_counterผู้เข้าชมเว็บไซต์ทั้งหมด6702943

Who's Online

เรามี 31 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

รวมบทความ