--------------------------------------------------------------------------------------------------
----------------------------

 

มหาวิทยาลัยแห่งโรเชสเตอร์ (University of Rochester)

  
แปล/เรียบเรียง : สาระดีดี.คอม
    

 

  

University_of_Rochester_logo.png - 19.44 Kb

 

 

          มหาวิทยาลัยแห่งโรเชสเตอร์ (University of Rochester : UR)  เป็นมหาวิทยาลัยเอกชนที่ตั้งอยู่ที่เมืองโรเชสเตอร์ (Rochester) รัฐนิวยอร์ก (New york)  ซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2393 (ค.ศ. 1850)     ในปี พ.ศ. 2555 (ค.ศ. 2012) มหาวิทยาลัยแห่งโรเชสเตอร์มีจำนวนนักศึกษาลงทะเบียนเข้าศึกษาระดับปริญญาตรีจำนวน 5,601 คน  ใช้ระบบปฏิทินการศึกษาแบบทวิภาค   มีค่าเล่าเรียนและค่าธรรมเนียมทางการศึกษาอยู่ที่ 41,826 ดอลล่าร์ต่อปี    ตัวมหาวิทยาลัยมีพื้นที่ตั้งอยู่ในบริเวณรอบเขตเมืองและมีเนื้อที่ทั้งสิ้น 707 เอเคอร์    โดยปัจจุบัน (พ.ศ. 2555) นิตยสารยูเอสนิวส์ได้จัดอันดับมหาวิทยาลัยบอสตันให้อยู่ในอันดับที่ 35 ของ Best Colleges is National Universities  และปัจจุบันมหาวิทยาลัยแห่งโรเชสเตอร์ได้ชื่อว่าเป็น 1 ในมหาวิทยาลัยที่มีขนาดเล็กที่สุดที่ได้รับการจัดอันดับจาก Association of American Universities ซึ่งเป็นองค์กรซึ่งอุทิศตัวให้การพัฒนาทางการศึกษาวิจัย ให้เป็นหนึ่งใน 62 ของมหาวิทยาลัยที่มีการพัฒนาทางการศึกษาวิจัยระดับสูงของประเทศสหรัฐอเมริกา

 

University_of_Rochester1.JPG - 75.95 Kb

Source : wikipedia.org

 


          ทางด้านการกีฬา สมาคมกีฬา Yellowjackets เป็นตัวแทนของมหาวิทยาลัยในการเข้าร่วมการแข่งขัน NCAA Division III (NCAA เป็นชื่อองค์กรที่จัดการแข่งขันกีฬาในระดับมหาวิทยาลัยในสหรัฐอเมริกา มีตั้งแต่ Division I-A , I-AA, II, III ซึ่งแบ่งกลุ่มตามภูมิศาตร์)   นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังมีองค์กรนักศึกษาเพื่อรองรับการเข้าร่วมกิจกรรมของนักศึกษาภายในมหาวิทยาลัยมากกว่า 200 แห่ง   โดย 1 ใน 4 ของนักศึกษาที่นี่เป็นสมาชิกของสมาคมสร้างความสัมพันธ์รุ่นพี่รุ่นน้อง (Greek life)   อีกทั้งสมาคมขับร้องหมู่โดยปราศจากเครื่องดนตรีประกอบ (Rochester’s a cappella ensembles) ของมหาวิทยาลัยแห่งโรเชสเตอร์ยังได้รับความนิยมและมีชื่อเสียงระดับประเทศ  

 

University_of_Rochester4.jpg - 77.71 Kb

Source : wikipedia.org

 

 

          ทั้งนี้มหาวิทยาลัยแห่งโรเชสเตอร์กำหนดให้นักศึกษาชั้นปีที่ 1 และ ชั้นปีที่ 2  ต้องพักอยู่ภายในที่พักของมหาวิทยาลัย  และยังพบว่านักศึกษาชั้นปีที่สูงขึ้นแม้ไม่จำเป็นต้องพักกับมหาวิทยาลัย แต่นักศึกษาก็มีความนิยมพักอยู่ภายในที่พักของมหาวิทยาลัยมากกว่า 50%   

 

          วิทยาเขตหลักของมหาวิทยาลัยแห่งโรเชสเตอร์ที่มีตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองโรเชสเตอร์เพียง 2 ไมล์  อีกทั้งไม่ไกลจากเมืองนิวยอร์ก และอยู่ใกล้กับแม่น้ำ Genesee River

 

University_of_Rochester3.jpg - 54.50 Kb

Source : wikipedia.org

 


          มหาวิทยาลัยแห่งโรเชสเตอร์เปิดหลักสูตรการเรียนการสอนระดับบัณฑิตศึกษาและได้รับการจัดอันดับในระดับสูง อาทิ William E. Simon Graduate School of Business Administration, Hajim School of Engineering and Applied Sciences, Medical Center, Department of Political Science และ Department of Economics   และมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย คือ Eastman School of Music และ  Institute of Optics

 

University_of_Rochester2.jpg - 85.87 Kb

Source : wikipedia.org

 

 

          ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียงที่จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยแห่งโรเชสเตอร์ ได้แก่ เลขานุการกระทรวงพลังงานสหรัฐอเมริกา Steven Chu  และ Michael Kanfer ผู้เชี่ยวชาญด้าน visual effects และได้รับรางวัลออสการ์จากภาพยนตร์เรื่อง Titanic

 

 

การสมัครเรียน

          การยื่นใบสมัครไปยังมหาวิทยาลัยแห่งโรเชสเตอร์ (University of Rochester) นักศึกษาจะต้องยื่นใบสมัครและยื่นผลการสอบ ACT หรือ SAT ภายในวันที่ 1 มกราคม โดยค่าธรรมเนียมการสมัครอยู่ที่ 60 ดอลลาร์ ทั้งนี้มหาวิทยาลัยแห่งโรเชสเตอร์  มีอัตราตอบรับเข้าเป็นนักศึกษาอยู่ที่ร้อยละ 38.0

 


สาขาทีได้รับความนิยมในการเข้าศึกษา (ปี 2010)

  1. Social Sciences (18%)
  2. Biological and Biomedical Sciences (14%)
  3. Psychology (11%)
  4. Health Professions and Related Programs (10%)
  5. Visual and Performing Arts (10%)

 

 

 

แหล่งที่มา :

http://colleges.usnews.rankingsandreviews.com/best-colleges/university-of-rochester-2894
http://en.wikipedia.org/wiki/University_of_Rochester

 

...............................................................

 

 

 

จำนวนผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้609
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้693
mod_vvisit_counterเดือนนี้19830
mod_vvisit_counterผู้เข้าชมเว็บไซต์ทั้งหมด6702947

Who's Online

เรามี 24 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

รวมบทความ