--------------------------------------------------------------------------------------------------
----------------------------

 

สถิติการเปิดใช้บริการอินเตอร์เน็ตของโทรศัพท์เคลื่อนที่ในประเทศไทยปี 2556

 

เรียบเรียง : สาระดีดี.คอม

 

 

InternertSmartphone04112556.jpg - 253.66 Kb

 

          ปัจจุบันนอกจากใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่เพื่อการสื่อสารสนทนาแล้ว ประชาชนยังใช้บริการอินเตอร์เน็ตในการรับข้อมูลข่าวสารและสนทนาหรือกิจกรรมออนไลน์ต่างๆ ผ่านโทรศัพท์มือถือด้วย  

 

          โดยในสมาร์ทโฟนปัจจุบันได้บบรรจุความสามารถทางด้านมัลติมีเดียต่างๆ เพื่อรองรับการใช้บริการของผู้บริโภคในการดูหนัง ฟังเพลง แบบออนไลน์ รวมไปถึงแอพพลิเคชั่นที่ถูกพัฒนาเพื่อลองรับการใช้งานออนไลน์หลากหลายรูปแบบ   ผู้บริโภคที่ใช้งานโทรศัพท์เคลื่อนที่จึงมักเปิดใช้บริการอินเตอร์เน็ตควบคู่กันไปพร้อมๆ กัน  

 

          โดยสถิติการเปิดใช้บริการอินเทอร์เน็ตของโทรศัพท์เคลื่อน  พบว่าในปี พ.ศ. 2556 (ร้อยละ 86.83) มีสัดส่วนของการเปิดใช้บริการอินเทอร์เน็ตของโทรศัพท์เคลื่อนเพิ่มขึ้นจากปี 2551 (ร้อยละ 75.11)  มากกว่า 10% 

 

          สะท้อนพฤติกรรมการใช้งานของผู้บริโภคว่ามีการใช้งานอินเตอร์เน็ตผ่านโทรศัพท์เคลื่อนที่มากขึ้นกว่าในอดีต  ทั้งเหตุผลจากการที่อุปกรณ์สื่อสารมีความสามารถในการใช้งานสูงขึ้น แอพพริเคชั่นที่สร้างขึ้นเพื่อรองรับการใช้งานมีมากขึ้น รวมไปถึงผู้บริโภคเห็นความสำคัญในการสื่อสารผ่านอินเตอร์เน็ตโดยใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่มากขึ้น ทั้งเพื่อความสะดวก รวดเร็ว และมีประสิทธิภาพในการดำเนินกิจกรรมและธุรกรรมต่างๆ นั่นเอง

 

ที่มา : สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์
ภาพประกอบ : stockdrawing.com
เรียบเรียง : sara-dd.com 

 

........................

 

 

จำนวนผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้683
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้668
mod_vvisit_counterเดือนนี้683
mod_vvisit_counterผู้เข้าชมเว็บไซต์ทั้งหมด6593495

Who's Online

เรามี 31 บุคคลทั่วไป ออนไลน์